Cách trồng lan long tu lào

Bảo vệ, chăm sóc cây cảnh là niềm vui của chúng tôi

CÁCH TRỒNG LAN LONG TU LÀO

Không chỉ có hình dáng lạ mà những bụi long tu lào còn cho ra những chùm to hoa đẹp và thơm hương. Một khi ngắm nhìn chúng từ xa bạn sẽ bị vẻ đẹp của những cánh hoa long tu lào làm cho mê hoặc lúc nào không biết.

Cách trồng hoa lan long tu lào

Long tu lào được người chơi lan xếp vào nhóm dễ tính nhất. Chúng dễ trồng và chăm sóc cũng không quá cầu kì.

Điều kiện nhiệt độ

Long tu lào thuộc dạng cây nhiệt đới nên ưa thích nhiệt độ trung bình không quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển từ 20-32 độ C.

Ánh sáng và độ ẩm

Cây long tu lào ưa nắng và ánh sáng nhiều trong ngày. Độ ẩm lý tưởng khoảng 70%

Long-tu-lao-03.jpg

Giá thể trồng lan

Giá thể trồng lan khá đa dạng. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đất nung bên trong xếp xơ dừa và than hoa. Hoặc đơn giản hơn có thể gắn thân cây vào một khúc gỗ cho chúng phát triển đều được. Khi ghép cây vào giá thể nên vào mùa đông khi cây đang nghỉ ngơi và lá đã rụng. Các mắt lúc này đang chứa nụ bên trong.

Sau đó bạn tiến hành phơi nắng trực tiếp cho cây con khỏe mạnh. Mùa hè đến nên chuyển chúng xuống dưới mái tre lưới.

Long-tu-lao-02.jpg

Cách chăm sóc cây lan long tu lào

Chăm sóc cây thời kì ra hoa

Sau khi trồng thì khoảng tháng 3 dương lịch các cây đã bắt đầu ra nụ. Thân mẹ lúc này cũng bật lên các chồi non. Lượng nước tưới ở mức ít để cho mầm non bên dưới phát triển mạnh. Dừng bón phân và các chất kích thích ra cành. Khi tưới nước chỉ nên tưới vào gốc. Việc tưới quá nhiều nước sẽ khiến cho cây con của bạn bị hỏng. Thời điểm khi cây phân nụ rõ ràng chòi ra ngoài thì mới tưới nước thường xuyên hơn.

Chế độ bón phân cho cây

Sau khi hoa mọc ra thì sẽ đến thời kì sinh trưởng của hệ thống mầm non bên dưới. Giai đoạn này bạn nên bón thêm phân cho cây. Loại phân thích hợp nhất thời kì này là phân NPK 30-10-10 và một chút B1 hòa đều với nước rôi tưới cho cây. Nếu như có sẵn các loại phân chuồng hữu cơ bạn cũng có thể bón cho cây.

Chăm bón đủ dinh dưỡng trong mùa sinh trưởng giúp cho các thân con trở thành cây trưởng thành, to dài.

Long-tu-lao.jpg

Thời kì nghỉ ngơi của long tu lào: Theo nhận xét của giới chơi lan thì loại long tu lào có thời kì nghỉ ngơi sớm hơn các loại lan cùng họ khác.

Thường vào khoảng tháng 10 dương lịch hàng năm thì cây đã có hiện tượng thắt ngọn lại và lá bé dần đi chứ không to nữa. Lúc này giảm dần lượng nước đi cho đến đầu tháng 12 bạn dừng tưới nước để cây hoàn toàn nghỉ ngơi. Treo cây ra chỗ ánh sáng nhiều. Đến đầu tháng 2 dương lịch bạn cần tưới nước một lần ngày ngày để cho cây băt đầu đâm chồi mới.

Các bài viết khác