Làm Thế Nào Để Cây Hoa Hồng Không Chết Sau Vài Tháng Trồng ?

Đối với những anh chị lần đầu tiên trồng cây hoa hồng hoặc nhân dịp Tết mua các chậu hoa hồng về chơi sau đó dưỡng lại. Nếu chưa rành về cách chăm sóc và trồng cây hoa hồng thường thì cây sẽ bị chết sau vài tháng trồng. Khi mới trồng, tôi cũng đã đóng khá nhiều “học phí” trước khi giữ được cây hoa hồng sống lâu dài. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản khi trồng cây hoa hồng mà tôi biết được. Hy vọng vài ý nho nhỏ này sẽ giúp cho những anh chị lần đầu trồng hoa hồng sẽ đỡ tốn “học phí” vì cây chết!

Một Số Bước Cơ Bản để Trồng Cây Hoa Hồng Một Số Bước Cơ Bản để Trồng Cây Hoa Hồng

Một số việc cần làm để giữ cho cây hoa hồng không chết sau vài tháng trồng

1. Vị trí trồng nên chọn vị trí nhiều nắng (nắng cả ngày, hoặc tối thiểu 1 buổi có nắng, không để cây hồng dưới tán cây khác, để ở các vị trí mát hoàn toàn…).

2. Cắt tỉa cho cây hoa hồng sau mỗi đợt hoa tàn. Khi cây tàn hoa, không cắt tỉa, cây dễ bị đen thân ngay vị trí hoa tàn.

3. Thay chậu, cắt tỉa sau mỗi đợt hoa rộ. Nếu cây trồng chậu có đường kính dưới 30cm, có thể thay chậu sau 3-5 tháng. Trong lúc thay chậu, nên tiến hành cắt tỉa cho cây hoa hồng. Nếu cây mua về đang hoa rộ và trồng chậu nhỏ, sau khi tàn hoa có thể tiến hành cắt tỉa và thay chậu luôn!

4. Giá thể trồng cây hoa hồng không có tro đen. Nếu trồng bằng đất sạch, có thể trộn thêm khoảng 40 % vật liệu tạo độ tơi xốp như: vỏ trấu, đá perlite. Nếu có trộn phân hữu cơ, thành phần phân hữu cơ chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá thể. Quá nhiều phân chuồng có thể làm cây hoa hồng bị vàng lá sau khoảng 1-2 tuần thay chậu.

5. Không trồng quá nhiều cây hoa hồng và cùng một chậu. Mỗi cây có sức sống riêng, trồng chung, cây khỏe sẽ dần lấn lướt các cây khác.

Trên đây chỉ là một số việc cơ bản nhất dạng ngạch đầu dòng gắn gọn, dễ nhớ nhằm giữ cho cây hoa hồng sống lâu dài.

Các bài viết khác